Trổ tài vào bếp với món cá bò da nướng muối ớt siêu ngon

Cá bò da là một loại hải sản ngon và giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Người ta thường biến tấu loại hải sản này thành nguyên liệu chế biến các món ăn như nướng, lẩu, hấp, kho,... Mỗi cách chế biến mang một hương vị đặc trưng khác nhau thu hút vị giác ngay từ lần thử đầu tiên. Trong đó, cá bò nướng muối ớt từ lâu đã trở thành món tử của những tín đồ ăn cay. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn hấp dẫn này với những gợi ý dưới đây nhé!


Cá bò nướng chấm muối ớt ngon

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 800g cá bò da
  • 2 trái ớt sừng
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê bột nêm cá
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị giấy bạc và than hoa. Nếu không có thể nướng bằng lò nướng điện cũng được. 

2. Sơ chế nguyên liệu:

- Cá chọn loại tươi ngon, thậm chí còn sống thì càng tốt. Bạn bỏ da cá và bỏ phần nội tạng, sau đó đem rửa sạch với nước muối pha loãng cho bớt đi mùi tanh. Rủa lại sau đó vớt đẻ ráo nước. Dùng dao sắc khưa một vài dường chéo trên mình cá để khi ướp thấm gia vị. Để tiết kiệm thời gian bạn nên nhờ người bán cá làm sạch sẵn cho về chỉ việc thực hiện các bước chế biến.


Cá bò là hải sản ngon

- Ướp cá với gia vị bao gồm mắm, muối, đường, bột nêm. Trước tiên hãy trộn đều trước sau đó mới đem ướp lên các mặt cá. 

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi, băm nhỏ.

- Làm nóng bếp than hoa 

3. Tiến hành nướng cá bò muối ớt

Nướng cá nghe thì có vẻ đơn giản những không hẳn là như vậy. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì nên ghi nhớ công thức dưới đây. 

- Đem cá đặt lên bếp nướng. Nếu sử dụng than hoa nên chờ tới khi than cháy hết chỉ còn khói, nướng khoảng 10 phút. Hoặc sử dụng lò nướng điện thì điều chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C với thời gian 20 phút.


Cá bò có ngon nhất khi nướng cùng bếp than hoa

- Theo dõi thời gian và kiễm tra xem cá đã chín đều các mặt, dậy vị thơm thì bỏ ra đĩa. 

- Pha nước chấm cá theo tỷ lệ 2 muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu bột cùng 2 muỗng nước cốt chanh.



Cá bò nướng chấm muối ớt xanh cay ngon khó cưỡng

Cá bò nướng muối ớt ngon có lớp vỏ vàng bắt mắt, thịt cá bên trọng trắng vị ngọt, đặc biệt là mùi thơm nức mũi đặc trưng. Chấm cá bò nướng với muối ơt xanh hoặc tương ớt đều được, tùy vào sở thích của bạn. Hãy thử chế biến và cảm nhận hương vị độc đáo của món ăn này nhé!

Nhận xét