Công thức chế biến cá nục rim mắm me tiêu thơm lừng

Từ cá nục có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, trong đó cá nục rim mắm tiêu được nhiều người tín đồ mêm hải sản ưa chuộng. Đây còn là thực đơn giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, phù hợp dùng cho bữa ăn tăng cường sức đề kháng cơ thể. 


Cá nục rim mắm me tiêu thơm ngon

1. Nguyên liệu chế biến món ăn cho 4 người

  • 300-500 gr cá nục 1 nắng
  • Nước mắm ngon
  • Thịt quả me chín
  • Sả, tỏi, hành khô, ớt
  • Hạt tiêu, đường

2. Các bước chế biến món cá nục rim me tiêu

- Cá nục 1 nắng rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi sau đó để ráo nước. 

- Bắc một chảo chống dính lến bếp, đổ dầu ăn vào với lượng vừa phải đun cho sôi.

- Cho cá vào chiên vàng đều các mặt, đây là công đoạn cần đặc biệt lưu ý, vớt ra đĩa.


Cá nục chiên vàng 

- Cây sả cắt khúc dài khoảng độ ngón tay cái, đập dập đem phi với mỡ. Khi sả đã dậy mùi thơm vớt ra để ráo mỡ.

- Lót sả đã chiến xuống đáy nồi, xếp từng miếng cá lên trên.

- Hành tỏi sau khi bóc vỏ cũng đem đập dập hoặc thái nhỏ phi thơm đổ lên mặt cá. 

- Nêm 1 thìa đường với 2 thìa nước lọc vào nồi kho đun cho đến khi đường ngả mầu nâu nhạt. 

- 300gr cá nục thì dùng 2 thìa cơm mắm ngon, thêm nước đường, nửa bát nước sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun. 

- Nước trong nồi kho sôi để sốt me vào, cắt thêm vài lát ớt.

Tiếp tục kho tới khi nước cạn sệt, nước cá có màu ngả nâu là được. Bắc ra rắc tiêu lên cho dậy vị món ăn. 


Cá nục kho tới khi nước có độ sệt quyện trong từng miếng cá

Cá nục rim mắm me tiêu thơm ngon là sự kết hợp hoàn hảo cả các loại nguyên liệu dễ tìm, mang tới một bữa ăn không thể tuyệt vời hơn. Hãy bỏ túi công thức chế biến trên để chiêu đãi cả nhà với thực đơn bổ dưỡng nhé! 


Nhận xét