Bạch tuộc là một trong những nguyên liệu hải sản phổ biến nhất, rất dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.Trong đó, bạch tuộc nướng sốt cay thơm lừng, đánh thức vị giác đặc biệt được yêu thích vào những ngày trời trở gió. Hãy ghim ngay bí quyết làm món bạch tuộc nướng sốt cay để trổ tài chiêu đãi cả nhà thưởng thức ngày cuối tuần nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300 gram bạch tuộc tươi ngon
- 1/2 củ hành tây
- Bột ớt hàn quốc, 2 quả chanh
- Gia vị: dầu mè, muối, tiêu, rượu gạo, xì dầu
Lưu ý cách chọn bạch tuộc chất lượng: Chọn những con bạch tuộc tươi, càng tươi món ăn càng có độ giòn ngon hấp dẫn. Với món bạch tuộc nướng này, bạn không cần chọn những con quá to, hợp lý nhất là kích thước bằng khoảng 1/4 bàn tay đảm bảo vừa vặn, vừa dễ dàng ngấm gia vị. Hoặc bản có thể dư
2. Sơ chế nguyên liệu
Bạch tuộc mua về rửa và làm sạch để ráo, ướp bạch tuộc cùng với các gia vị gồm: 3 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê rượu gạo, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè.
Dùng gang tay bóp và trộn đều, ướp bạch tuộc trong khoảng 1h đồng hồ trước khi đem chế biến và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Hành tây bỏ vỏ, cắt nhỏ hạt lựu, rắc thêm ít dầu mè lên trênẢnh minh họa 3 - Đỉnh cao với món bạch tuộc nướng sốt cay thơm ngon không có đối thủ !
Bước 2: Làm xiên nướng
Bạch tuộc sau khi ướp xong bạn lấy ra chuẩn bị đem xiên nướng, loại có sẵn trong các siêu thị. Xiên bạch tuộc vào que, cứ 1 con bạch tuộc, bạn cho thêm miếng hành tây, làm lần lượt như thế cho đến hết nguyên liệu.
Bước 3: Nướng bạch tuộc
Món bạch tuộc xiên que có thể sử dụng lò nướng điện, thậm chí là nồi chiên không dầu, tuy nhiên sử dụng bếp than hồng là ngon nhất.
Bạn đun nóng một ít dầu ăn xong cho hành lá vào phi thơm cùng mỡ. Trong quá trình nướng, thi thoảng dùng cọ phết đều hỗn hợp mỡ hành đã chuẩn bị lên từng con bạch tuộc để tránh bị khô. Trong quá trình nướng, trở đều các mặt để bạch tuộc được nhận đủ nhiệt, chín vàng đều. Nướng đến khi phần râu bạch tuộc xoăn lại, màu vàng ươm, hơi xém vàng là đạt yêu cầu rùi ý.
Khi đã chín, bạn gắp ra đĩa, nhỏ vài giọt nước cốt chanh để hương vị bạch tuộc được thơm hơn. Món ăn nên thưởng thức ngay khi còn nóng hổi, thích hợp chấm cùng tương ớt. Bạch tuộc nướng giòn dai sần sật thấm đượm vị chua cay, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.
Chúc bạn thành công với công thức chế biến bạch tuộc nướng hấp dẫn chia sẻ ở trên,
Nhận xét
Đăng nhận xét