Cá lóc một nắng rim mặn ngọt


Nguyên liệu:
Khô cá300gr (khoảng 2 người ăn
Đường : 2 muỗng
Nắm: 1 muỗng
Ớt: 2 trái
Tỏi: 1/2 c
Nước: 1 muỗng
Giấm gạo: 1 muỗng 
Thực hiện
Khô chặt khúc, rửa sạch, luộc sơ, vớt ra để ráo. 
Giã 1 củ tỏi, 1 trái ớt hiểm. Thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng giấm gạo vào chung một cái chén, khuấy đều hỗn hợp. Bạn nào muốn khô cá lóc rim chua ngọt cay cay một chút có thể bỏ thêm ớt nhé, vừa ăn vừa xuýt xoa mới đã đó.
Khô cá lóc rim chua ngọt
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chiên khô cho hơi vàng, vớt ra để ráo.
Cho chảo lên bếp, cho khô đã chiên và đỗ hỗn hợp giấm đường nước mắm vào đảo đều cho thấm gia vị. Rim đến khi nước mắm keo lại, quyện vào cá.

Khô cá lóc rim chua ngọt ăn với cơm nóng rất ngon. Trời se lạnh có bát cơm ăn cùng cá rim mặn ngọt thì còn gì bằng. Nếu không có khô cá lóc thay bằng khô cá đù cũng rất ngon. Chúc gia đình abnj có một bữa cơm ngon miệng.

Nhận xét